Bộ trưởng Giao thông Vận tải thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Ngày 16/5, đồng chí Đình La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên, gói thầu qua địa phận tỉnh Thái Nguyên và khảo sát điểm di tích lịch sử nơi ra đời ngành Giao thông Vận tải tại huyện Đại Từ.

Đồng chí Đình La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải cùng đoàn công tác 
 kiểm tra Dự án đường QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên
.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; huyện Phổ Yên và huyện Đại Từ. Qua kiểm tra cho thấy dọc tuyến đường Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên mặt bằng phục vụ công tác thi công không gặp khó khăn. Các đơn vị nhà thầu đã tập trung nhân lực và phương tiện tổ chức thi công đẩy nhanh tiến độ thi công. Theo báo cáo nhanh của Ban quản lý dự án 2 cho thấy đến thời điểm này toàn tuyến Dự án đường Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên thuộc địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc, tuy nhiên vẫn chậm so với kế hoạch được giao khoảng 7 ngày. Riêng các hạng mục bổ sung như: Nút giao Yên Bình; Nút giao Phổ Yên; Nút giao Tân Lập; Đê Chã; Cống chui Quốc lộ 3 cũ sẽ phấn đấu hoàn thành tuyến chính theo kế hoạch chung của dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên (6/2013) và phấn đấu hoàn thiện các hạng mục còn lại trong năm 2013. Để đẩy nhanh tiến độ, đạt kế hoạch được giao, Ban quản lý dự án 2 đã đề ra giải pháp tăng cường công tác kiểm tra giám sát, để đôn đốc và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; Chủ động điều chỉnh khối lượng công việc chậm cho các đơn vị có đủ năng lực bên cạnh đó Ban quản lý dự án 2 sẽ tăng cường kiểm soát chi để bảo đảm chủ động nguồn kinh phí cho nhà cung cấp cung cấp vật tư cung cấp vật tư liên tục.

Đồng chí Đình La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải
tặng quà 
Trường tiểu học Phú Xuyên, xã Phú Xuyên huyện Đại Từ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được do sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các đơn vị tổ chức thi công. Bộ trưởng cho rằng việc đẩy nhanh tiến độ thi công là việc làm cần thiết và thuận lợi, những khó khăn vướng mắc mặc dù có nhưng không lớn nên đề nghị Ban quản lý dự án 2 và các nhà thầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ. Đối với hạng mục Cầu Phù Lôi, Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu cần phối hợp với huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt để bảo đảm việc thi công hạng mục cầu cho kịp tiến độ của dự án.

Đồng chí Đình La Thăng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên
chụp ảnh lưu niệm 
cùng cán tập thể cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Phú Xuyên, xã Phú Xuyên huyện Đại Từ.

Kết thúc chương trình kiểm tra Dự án đường Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng và đoàn công tác đã đi khảo sát địa điểm nơi Bác Hồ ký Sắc lệnh thành lập Sở Vận tải 

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đình Lộc - Mạnh Thắng.

TIN MỚI:
CÁC TIN KHÁC: